Internet trên tàu biển – những điều bạn cần phải biết

internet-cho-tau-bien

Du lich trên tàu biển nhu cầu Internet để kết nối với thế giới giống như dùng Wifi trên đất liền, tuy vậy giá cước Internet trên tàu biển cũng khá cao

Một kỳ nghỉ trên tàu hoặc tàu du lịch, tàu biển là lý tưởng, trên tàu biển đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Ở Việt Nam, có Vịnh Hạ Long là khu vực lý tưởng để có những chuyển du lịch biển dài ngày.

Lênh đênh trên những chiếc du thuyền là giải pháp hữu hiệu nhất để xả street và nhất là đó là khoảng thời gian bạn bạn có thể tránh xa mọi sự ồn ào của phố xá, của công việc, của những hối hả lo toan.

internet-cho-tau-bien-o-ha-long

Trên biển, trên những chiếc tàu du lich bạn muốn để lại phía sau điện thoại, fax, email và mọi thứ khác kết nối bạn với thế giới bên ngoài và chỉ cần tận hưởng thời gian chất lượng với chính mình và những người thân yêu.

Nhưng điều đó gần giống như một thế giới giả thuyết bởi vì trong thế giới thực, thật khó để cắt đứt mọi mối quan hệ với thế giới như thế, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn (kể cả trong lúc ngủ) và rời đi trong một chuyến đi.

Có quá nhiều việc phải làm, quá nhiểu thứ phải lo, quá nhiều những gạch đầu dòng cần được gải quyết và bạn cần kết nối với 1 hoặc 1 nhóm người và cần Internet để giải quyết.

Một kỳ nghỉ cho dù kéo dài đến đâu đi chăng nữa thì cũng có ngày kết thúc và sau đó bạn lại trở về với thực tại và ở đó là thế giới của công việc và hàng đống công việc còn dang dở sẽ được bắt đầu một cách tốt nhất.

Trên tàu biển có thể mọi người nhận ra tàu không phải là nơi có thể tồn tại mà không cần internet và truy cập vào phần còn lại của thế giới.

Cung cấp internet trên tàu biển, trên các “công cụ” hoạt động trên biển không giống như trên đất liền, và có thể khó hơn trên đất liền, đơn giản vì bạn không ở trên đất liền vì bạn đang ở trên một khoảng nước mênh mông, xung quanh không có gì ngoài biển hoặc nước. Không có bất kỳ trạm hoặc dây cáp nào có thể xây dựng internet hàng hải – Maritime Internet thành hiện thực dễ dàng. Nhưng nó vẫn xảy ra.

lap-dat-internet-tren-tau-bien

Vậy kết nối Internet bằng cách nào:

Kết nối Internet qua vệ tinh

Chế độ phổ biến nhất để cung cấp internet trên tàu là thông qua vệ tinh. Cung cấp kết nối trực tiếp với các dịch vụ vệ tinh thông qua một số cài đặt phần cứng trên tàu, có thể dễ dàng truy cập Internet cho tất cả những người ở trên tàu.

Việc đầu tư thiết bị vệ tinh / cài đặt phần cứng là bắt buộc để tín hiệu Internet có thể được đi đến mọi ngõ ngách trên tàu biển. Chi phí đầu tư thiết bị, cài đặt cho toàn bộ internet tàu có thể ở khoảng $80 – $100,000 cùng với các khoản phí bổ sung /thuê bao hàng năm, hàng tháng dao động từ $2,000 đến $7,000. Sự lựa chọn các khách hàng phụ thuộc vào rấ nhiều các yếu tố như:

  • Thứ nhất là nhu cầu sử dụng Internet trên tàu biển
  • Kích thước của tàu
  • Chủng loại tàu
  • Vùng biển hoạt động
  • Tốc độ mong muốn của internet
  • Cuối cùng và cũng là quan trong nhất đó là chủ đầu tư phải quan tâm đến Các thành phần chi phí / doanh thu.

Rất nhiều công ty cung cấp một loạt các thiết bị để cung cấp internet trên tàu biển như vậy có thể giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần.

Nhưng nó giống như đầu tư một lần có nghĩa là chủ đầu tư bỏ ra 1 khoản tiền cho phép truy cập internet trên tàu của họ dễ dàng để khách hàng có thể Checkin, truy cập internet và qua đó cũng là cơ hội quảng cáo cho chủ tầu.

Ngay cả trên các tàu du lịch, có những khu vực cụ thể cung cấp kết nối internet cho hành khách của họ, cho phép họ truy cập email của họ từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, bất kỳ một vùng biển nào trên thế giới thì chính xác hơn theo nghĩa đen. Một số tàu cũng đã đánh dấu các vùng WiFi cung cấp việc sử dụng internet không dây cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, internet tàu du lịch, tàu biển không có gì gần với kết nối mà bạn đã sử dụng thông qua DSL. Một số nhà cung cấp dịch vụ mạng/viễn thông tuyên bố cung cấp một kết nối có tốc độ tương tự nhưng nó không giống nhau. Internet trên tàu biển được cung cấp chủ yếu thông qua các thiết bị Maritime VSAT antenna – Anten VSAT trên tàu biển.

Hệ thống các thiết bị VSAT trên tàu biển bao gồm:

  • Anten VSAT cho tàu biển
  • Modem vệ tinh
  • Hub
  • Và các dịch vụ internet qua vệ tinh

dich-vu-internet-tren-tau-bien

Với Internet trên tàu biển tốc độ có thể thỏa đáng nhưng vấn đề là độ trễ kết nối phát sinh trong hầu hết các trường hợp. Ngoài ra, internet tàu du lịch không phải là một lựa chọn giá rẻ từ $ 0,75 đến $ 10 mỗi phút cho việc sử dụng internet, nên sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Các thiết bị không dây như điện thoại, tablet…Một số người cũng thích dùng các thiết bị không dây của riêng họ để truy cập internet nhưng điều đó dường như không hoạt động tốt. Vì các thiết bị này chỉ có thể truy cập internet khi chúng ở gần một số trạm nơi có sẵn mạng. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet cung cấp thẻ dữ liệu có thể được kết nối trực tiếp với hệ thống. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ có thể được sử dụng khi thiết bị ở gần một trạm nơi có thể nhận được tín hiệu.

Vì vậy kết nối Internet trên tàu chỉ sử dụng Anten VSAT trên tàu biển là tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *